คุณแป้น หายไปนาน น๊าน นาน เลยเนอะ

แต่ก็แวะมาเม้นท์เพื่อนชาวบล๊อคอยู่บ้างค่ะ คุณรุจ แวะมากัด หลังจากที่เราว่างเว้นไปนานว่า นอกจากเราไปเม้นท์อัพเก่าเธอได้ล่าช้าแล้ว ยังไม่มาอัพบล๊อกตัวเองอีก ฮ่าๆๆๆๆ  รู้สึกผิด (นิดนึง) จัง

ที่หายไปนั้น ไม่ได้ไปไหน ก็วนเวียนเวียนว่าย วุ่นวายกะชีวิตครอบครัว และ เรื่องส่วนตัว ตามประสา มนุษยชน คนเดินดิน กินก๋วยเตี๋ยว ทั่วไปนั้นแหละค่า

อ้อ แล้ว คุณแป้น ก็หายหัวไป ท้อง ด้วยค่ะ 555 ยังท้องอยู่ แต่ก็แวะมาอัพบล๊อคซาหน่อย กลัวโดน คุณรุจ กัดอีกรอบ หุหุหุ

ไหนๆ ก็เริ่มด้วยการเล่าเรื่องส่วนตัวของเราแล้ว ก็เล่าต่ออีกหน่อยนะ

วันนี้อยากจะเล่าเรื่อง ให้เอาไปคิดกันหน่อยนะ

ระหว่าง ความเชื่อ ความศรัทธา กับ ความจริง ทางวิทยาศาสตร์เนี่ย ใครเชื่อมากน้อย ข้างไหน มากกว่า

ตัวเราเนี่ย เป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องงมงายปฏิหารณ์ เหมือนคนรอบข้างนัก แต่ไม่ลบหลู่นะค่ะ

อย่างคุณแม่ของคุณแป้นเนี่ยเชื่อมาก เรื่องบน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เธอจะบนหมด น้องชายคนเล็ก นี่ก็เชื่อถึงในขั้น ตัดสินใจเรื่องสำคัญต่างๆในชีวิต ตามคำหมอดู ซึ่งเธอว่า แม๋น แม่น มากกกก  เคืองกันก็หลายครั้งเพราะ บางครั้ง เราว่า มันมากไป คันปาก ต้องพูด ต้องติง ก็เลย ต้องเคืองๆกันไป จนเราบอกตัวเองว่า หุบปากไว้ ถ้าจะดี นะแป้นเอ้ยยยย...

ในชีวิตนี้ ไม่เคยได้บนเจ้า บนเทพ บนเจ้าพ่อ หลวงพ่อ หลวงปู่ที่ไหน เราเชื่อในบุญกุศลที่เราทำมา และ ความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำมาหากิน สิ่งดีๆ เราก็จะได้มาเอง ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง อำนาจสิ่งศักสิทธิ์นั้น ให้แรงบันดาลใจเราให้เข้มแข็ง และ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคเท่านั้น นั่นคือ ความเชื่อของเรา

เมื่อต้นปีนี้ หลังจากพยายามจะมีลูก มาได้หลายเดือนอยู่ ก็ไม่มีเสียที หรื่อเราไม่ได้ พยายามมากมาย อย่างคนที่เค้าอยากมีจริงๆ ก็ไม่รู้ หรือว่า เราคิดว่า มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ก็ไม่รู้ สรุปก้อ คือ ม่ายมี สักที

ก็เลยนึกขึ้น นะว่า เอ..เราขอลูก กะสิ่งศักดิ์สิทธิ มั่งดีมั้ย ฝรั่งเค้ามีสำนวนว่า Leave no rock unturned… ต้องลองทุกวิถีทาง ก่อนที่จะยอมแพ้ แปลออกมาก็ประมาณนี้นะค่ะ

สิ่งศักดิ์สิทธิที่คุณแป้น และ ครอบครัวที่เมืองไทย เคารพกันมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า ก็คือ สมเด็จกรมหลวงชุมพร หรือ สมเด็จเตี๋ย หรือ เสด็จพ่อ

วันนึงอากาศดีฟ้าแจ่มใสที่นี่ เราก็นำพระรูปท่านไว้ที่กลางแจ้งและจุดธูป เก้าดอก ขอท่านว่า ตามนี้เลย เสด็จพ่อ ลูกพยายามจะมีลูกมาก็หลายเดือนแล้ว ก็ไม่มีเสียที ถ้าเสด็จพ่อเห็นว่าลูกนี้มีกุศลผลบุญพอ ที่จะได้เป็นแม่คน ขอความกรุณาเมตตา ส่งคนดีมีบุญมาให้ลูกเลี้ยงสักคน ลูกจะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด ให้เป็นคนดี ทำประโยชน์ให้สังคม และมนุษยชาติในภายภาคหน้า...แล้วก็ปักธูป

ในใจคุณแป้น นะ ก็แบบ เอ จะได้จริงหรือเปล่าน้า ...ขณะเดียวกัน ก็บอกกะตัวเองแล้วว่า อะ นี่ก็เป็นหนทางสุดท้ายละนะ ลองให้หมด ก็จะได้รู้ว่าเรา พยายามที่สุดแล้ว

เวลาผ่านไปเดือนนึง .... เช็คด้วย Home use pregnancy test ก็ว่าเรา ท้อง ... ยังไม่เชื่อค่ะ รอ อีกวัน เข็คอีก ก็ว่า ท้อง...ยัง ไม่แน่ใจ รออีกวัน ก็ว่าท้องแน่...Third time is a charm….3 ครั้ง คอนเฟริม แน่นอน....

เล่าให้คุณแม่ฟัง แม่ก็ว่า เสด็จพ่อให้ลูกแน่ๆ... แต่ในใจคุณแป้นนะ ก็ยังว่า อืมม มันเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่า เพราะ ว่าจังหวะ อาจจะเป็นได้ว่า ตรงกัน จังหวะเหมาะ พอดี ก็เลยท้อง....คุณแป้นก็ยังไม่เขื่อเต็มหัวใจน่ะค่ะ เรื่องปฏิหารณ์ มหัศจรรย์ทั้งหลายเนี่ย จนกระทั่ง 3 อาทิตย์ต่อมา เมื่อได้มีอการตกเลือดอย่างหนัก..

เรื่องราวต่อไป นี้  ได้สั่นคล่อนความเชื่อที่เราปฏิบัติมาตลอดชีวิต การตอบปัญหาและแก้ปัญหาที่อย่างมีเหตุมีผล อำนาจเหนือธรรมชาติ มีจริงหรือ

โปรดติดตามตอนต่อไปค่า.....Cool

Comment

Comment:

Tweet

หายไปนานแค่ไหนก็ยังคิดถึงอยู่เสมอค่ะ
ไม่เม้นท์มากมายรออ่านตอนต่อไปดีกว่า confused smile

#6 By พังเพรียว on 2012-11-15 11:36

ก่อนอื่นยินดีด้วยค่ะคุณแป้น  รออ่านตอนต่อไปค่ะbig smile

#5 By Pat on 2012-11-14 14:30

หายไปนานมาก
แหม..เรื่องนี้นะ ผี เทวดามีจริง
แต่ทุกสิ่งต้องเปนไปตามกรรมที่มีมาแต่อดีตชาติ
มีคนอีกมากขอลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธ์ไม่ได้สักครั้ง
เหมือนคนขอรางวัลที่ 1 ล้านคน แต่มีคนได้คนเดียว
สิ่งศักสิทธฺิท่านไม่ทำร้ายคน บางคนไม่แก้บน
แล้วมีอันเปนไปก็โทษว่าเพราะไม่แก้บ่น
ความจริงไม่ใช่ คนที่จะได้อะไรหรือรับทุกข์เรืองอะไร
ก็เกิดจากมีกรรมสัมพันมา
ดีใจด้วยที่แป้นได้ลูก ขอให้เจริญบุญเจริญธรรมค่ะ

#4 By ปิยะ99 on 2012-11-13 18:46

Hot! Hot! Hot! Hot!

พี่แป้นหายไปนานเลยคะ รอติดตามนะคะbig smile big smile

#3 By YiM-YiiM on 2012-11-13 13:14

ผมยังอยู่ครับ สวัสดีครับ รอ่อ่านตอนต่อไปครับ

#2 By Live a Live on 2012-11-13 11:05

เราแต่งงานมาสิบปีแล้ว
ไม่มีลูก แต่ก็ไม่คิดมาก
รออ่านตอนต่อไปดีกว่า
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#1 By Nirankas on 2012-11-13 07:10