Things to know about Seattle...

posted on 12 Oct 2010 19:32 by raindrophill in ILoveSeattle
เมื่อวานไปจ่ายตลาดที่Trader's Joe ที่ Ballard เป็นร้านโปรดที่สุดร้านนึงเลย
Trader's Joe เป็นร้านซุปเปอร์มาเก็ตที่นี่เรียกว่า Specialty grocery store ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่อง สินค้าดีมีคุณภาพ พิเศษ โดดเด่น หายาก รสชาติดี และที่สำคัญราคาไม่แพง ถ้าจำไม่ผิดก่อตั้งคร้ังแรกที่ Pasedena, California ในช่วงปี 1960s หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.traderjoes.com/about/index.asp
   
  
เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วง ฮาล์โลวีน (Halloween) ซึ่งจริงๆแล้วในความหมายด้้ังเดิม จะเกี่ยวกับ ฤดูเก็บเกี่ยวมากกว่า แต่ในสมัยโบราณทางยุโรปทางเหนือ เชื่อกันว่า วิณญาณ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกษรเก็บเกี่ยว จึงมีการเฉลิมฉลองในช่วงปลายเดือนตุลาคมคือวันที่ 31
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ http://www.deliriumsrealm.com/delirium/articleview.asp?Post=410
ต่อมาเมื่อคนจากแถบสก๊อตแลนด์ และ ไอร์แลนด์ อพยพมาที่อเมริกา ก็นำวัฒนธรรมความเชื่อติดมาด้วย พอเวลาผ่านๆไป ก็กลายเป็น แบบที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้
วันศุกร์นี้จะไปที่ไร่ที่ปลูกฟักทองเพื่อจะไปเก็บโดยตรงจากไร่ ที่จริงซื้อเอาที่ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ แต่ไปซื้อที่ไร่จะสนุกกว่า เรื่องของเรื่องก็คือหาเรื่องไปเที่ยวนะแหละ 
เห็นจักรยานน่ารัก 2 คัน จอดอยู่หน้าร้าน Trader's Joe เลยถ่ายรูปมาดูกัน  Seattle มีจำนวนคนขี่จักรยานเป็นจำนวนมาก ทางรัฐบาลที่นี่รณรงค์สนับสนุนให้ลดการขับขี่รถยนต์ เพื่อลดมลภาวะ และการจราจรติดขัด ติดต้ังเส้นทางสำหรับจักรยานโดยเฉพาะ บริษัทบางที่ให้เงินพิเศษแก่พนักงานที่ใช้จักรยาน อีกทั้งติดตั้งห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ด้วยที่อ๊อฟฟิส  แต่คนที่นี่ส่วนใหญ่ที่ใช้จักรยานเพราะว่า ต้องการรักษาสิ่งแวดล้อมและ เพื่อการออกกำลังกาย ดีจังน่ะค่ะ อยากให้ความคิดดีอย่างนี้มีมากขึ้นกับเมืองไทย หมายถึงความคิดที่คิดถึงส่วนร่วมมากกว่าส่วนตัว
 
อันนี้เจอที่ internet.. จักรยานถ่ายที่ portland คิดว่านะ อืม...น่ารักมากๆเหมือนกัน

Comment

Comment:

Tweet

พักอยู่อเมริกา เหรอ
ป้าผมก็อยู่โน่นด้วย

#4 By Live a Live on 2010-11-06 11:27

ฟักทองสีส้มๆ ลูกใหญ่ๆ มันหวานอร่อยมั้ยคะ

#3 By Nicky on 2010-10-27 14:03

รูปที่ถักใส่อานรถจักรยานน่ารัก สีสันสดใสค่ะ ชอบbig smile big smile

#2 By Pat on 2010-10-12 22:13

นี่ก็ใกล้จะฮัลโลวีนแล้วสิเนี่ย เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ
ดีจังเลยนะคะที่เค้ารณรงค์ใช้จักรยานกัน รู้สึกอยากไปเที่ยวเมืองนี่มากขึ้นซะแล้วสิ cry

#1 By [evylna] on 2010-10-12 20:30